Hội thảo khoa học “Hiện trạng môi trường chất thải y tế nguy hại và xây dựng quy định về thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh Nghệ An” và “Hiện trạng môi trường chất thải rắn sinh hoạt và xây dựng quy định về thu gom,

Thứ ba - 21/05/2024 04:17 65 0
Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An giao, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Nghệ An đã triển khai lập Báo cáo chuyên đề hiện trạng môi trường chất thải y tế nguy hại và xây dựng quy định về thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Báo cáo chuyên đề hiện trạng môi trường chất thải rắn sinh hoạt và xây dựng quy định về thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trong vòng 12 tháng, từ ngày 1/6/2023 đến 3/5/2024, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An đã hoàn thành Dự thảo 02 Báo cáo chuyên đề chất thải y tế nguy hại và chất thải rắn sinh hoạt.
Ngày 13/5/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo khoa học lấy ý kiến chuyên gia để hoàn thiện nội dung Dự thảo 02 Báo cáo chuyên đề do đồng chí TS. Thái Văn Nông - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì. Tham gia dự hội thảo có đại diện của các Sở (Y tế, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Giao thông vận tải, Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương), Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam, UBND các huyện, thị xã, thành phố (Vinh, Cửa Lò, Hoàng Mai, Nghĩa Đàn, Con Cuông), các cơ sở y tế (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Ung Bướu, Trung tâm y tế huyện Tương Dương, Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp), Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An, Trung tâm Môi trường và phát triển xã hội, Viện Công nghệ hóa sinh - Môi trường, trường Đại học Vinh, Th.S. Võ Văn Hồng - Liên Hiệp các Hội KHKT tỉnh Nghệ An, chuyên gia Môi trường.

Tại cuộc hội thảo, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Nghệ An đã trình bày kết quả thực hiện các Báo cáo chuyên đề. Các Báo cáo chuyên đề đã được các chuyên gia đánh giá cao, có tính pháp lý, tính khoa học đầy đủ. Báo cáo thực hiện khối lượng điều tra, thu thập thông tin, lấy mẫu lớn, công phu và có sự phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đối tượng điều tra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Báo cáo còn có một số nội dung cần chỉnh sửa và hoàn thiện.
Tại hội thảo, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường xin tiếp thu các ý kiến đóng góp để chỉnh sửa hoàn thiện nội dung Dự thảo báo cáo chuyên đề trình thẩm định, nghiệm thu đảm bảo thời gian và đạt yêu cầu chất lượng./.

Nguồn tin: Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An